Saturday, May 2, 2020

வாழைப் பூ, காய் , தண்டு ஆகியற்றில் இருக்கும் பயனுள்ள சத்துகள்

வாழைப் பூ, காய் , தண்டு ஆகியற்றில் இருக்கும் பயனுள்ள சத்துகள்

தொகுப்பு  | April 6, 2020, 12:33 PM IST


femina

அனைத்துப் பகுதிகளும் பயனுடைய ஒரு மரம் என்றால், அது வாழைமரம்தான், அதுவும் சாதரண மரம் கிடையாது. மருத்துவப் பயனுள்ள மரம். என்னென்ன பயன்கள் என்பதை விரிவாக காண்போம்.

வாழைத்தண்டு
வாழை தண்டு வாரத்தில் ஒரு முறை சாப்பிட்டு வர சிறுநீரகத்தில் உள்ள கற்களை கரைக்க உதவுகிறது. சிறுநீர் எரிச்சலை குணப்படுத்தும், உடலில் உள்ள தேவையற்ற கொழுப்புகளை கரைக்கும். குறிப்பாக வயிற்று புண்ணை குணப்படுத்தும் சிறந்த இயற்கை உணவு இந்த வாழைத்தண்டு தான்.

வாழைப்பூ:

வாழைப்பூவில் நிறைந்துள்ள சத்துக்கள்:-
· கால்ஷியம்
· பாஸ்பரஸ்
· இரும்புசத்து
· புரதச்சத்து
· வைட்டமின் பி, சி
· நார்ச்சத்து

வாழைப்பூ பயன்கள்:
வாழைப்பூவை வாரத்தில் ஒரு முறை சாப்பிட்டு வர, மலச்சிக்கல் பிரச்சனையை சரி செய்யும்.
பெண்கள் இந்த வாழைப்பூவை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால் மாதவிடாய் கோளாறு, வெள்ளைப்படுதல், வயிற்று வலி போன்ற அனைத்து பிரச்சனைகளையும் சரி செய்யும். வாழைப்பூவை தினமும் சாப்பிட்டு வர இரத்தத்தில் கலந்துள்ள தேவையற்ற கொழுப்புகளை கரைத்து இரத்தத்தை சுத்திகரிக்கும். இரத்த அழுத்தம், இரத்த சோகை போன்றவை வராமல் தடுக்கும்.
femina


வாழைக்காயில் நிறைந்துள்ள சத்துக்கள்:
· இரும்பு சத்து
· வைட்டமின் ஏ, பி, சி
· போலிக் ஆசிட்
· பொட்டாசியம்

வாழைக்காய் பயன்கள்:
வாழைக்காயில் பலவகையான ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளதால், கர்ப்பிணி பெண்கள், சிறிய குழந்தைகள் என்று அனைவருமே சாப்பிடலாம்.
குறிப்பாக சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் வாழைக்காயை வாரம் மூன்று முறை சாப்பிட்டு வருவதால் உடலில் இன்சுலின் ஹார்மோன் சுரப்பை அதிகரித்து, ரத்தத்தில் குளுகோஸின் அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.

No comments:

Post a Comment

கண் கருவளையம் மறைய எளிய மருத்துவ டிப்ஸ்..!

      அகத்தின் அழகு முகத்தில் தெரியும்' என்பது பழமொழி. நமது உடலில் உள்ள சத்து குறைபாடு மற்றும் நோய்கள் போன்றவற்றை நமது முகம் கண்ணாடி போல...